กอด…. ใครคิดว่าไม่สำคัญ กอดแม่ กอดลูก กอดเมีย กอดเพื่อน

หน้าแรก ฟอรั่ม กอด…. ใครคิดว่าไม่สำคัญ กอดแม่ กอดลูก กอดเมีย กอดเพื่อน

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #6090

  กอด… ใครคิดว่าไม่สำคัญ กอดแม่ กอดลูก กอดเมียกอดเพื่อน

  1. กอดเป็นการแสดงความรู้สึกซึ่งความรักความห่วงใย ความปรารถนาดี ความคิดถึง เป็นการสร้างการสัมผัสที่รับรู้ได้ซึ่งกันและกัน ถ้าทำบ่อยๆจะรับรู้ถึงกายของอีกฝ่ายได้และเข้าถึงซึ่งจิตใจที่ดีและที่มีต่อกัน
  2. การกอดกันระหว่างคนสองคน หรือมากกว่าจะรับรู้ความรู้สึกเป็นสิ่งที่ดี มีแต่รอยยิ้ม มีแต่ความรู้สึกที่ดีและมีความสุข ดีกว่ากอดกันด้วยการหลั่งน้ำตา และพูดคำว่าถ้าอย่างนี้… อย่ารอกอดใครเมื่อเขาจากไป แต่จงกอดใครเมื่อเขาอยู่ให้กอด
  3. บางคนเขินอายที่จะถูกกอดและบางคนเขินอายที่จะกอด มีความรู้สึกดีเมื่อถูกกอดจากเพศตรงข้ามแต่กลับไม่แสดงความรู้สึกที่ดีเมื่อกอดบุพการีและลูกของตัวเอง ก้าวข้ามความอายไปสู่การกอดคนที่รักเราด้วยหัวจิตหัวใจและบริสุทธิ์กันเถอะ
  4. แล้วจะกอดกันเมื่อไหร่ กอดทุกเช้า กอดก่อนนอนกอดให้เป็นนิจ กอดให้รับรู้ซึ่งกันและกันว่าเป็นข้อปฏิบัติด้วยความเคยชิน จนเสมือนดั่งหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องกอด
  5. คนเราเมื่อถูกกอดกันจนชิน จะถูกถ่ายทอดความรักกันจนกลายเป็นนิสัย เมื่อมีความทุกข์ก็จะโผเข้าหาโดยอัตโนมัติ และพลังของการกอดนี่แหละจะบรรเทาได้ บรรเทาด้วยความเข้าใจ บรรเทาด้วยความรัก
  6. อ้อมกอดจะเป็นการแสดงออกมาซึ่งความรู้สึกที่ดีที่สัมผัสได้ด้วยกาย ด้วยใจ ด้วยจมูก ด้วยหู และครบถ้วนการสัมผัสทั้ง 6 สัมผัสเพราะฉะนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะอยู่ติดตัวเราตลอดกาลถึงแม้ จะไม่ได้กอด กันอีกแล้ว ไม่มีอะไรยั่งยืนทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นอนิจจัง แต่ยังรับรู้ได้ รู้สึกได้
  7. ผู้ชายพอโตขึ้น พอแก่ตัวลงมักจะปฏิเสธการกอด และมักจะปฏิเสธการถูกกอด ด้วยมองดูว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง เป็นเรื่องของการอ่อนแอ นั่นคือความผิดมหันต์ที่ละเลยความรู้สึกอันบอบบางของหัวใจข้างในที่ยังต้องการสิ่งนี้เสมอ แต่เอาหัวโขนเอาสังคมภายนอกมาปิดบังหัวใจอ่อนนุ่มของตัวเอง ทำให้กระด้างทางความรู้สึก
  8. อย่าเอาความอยากกอดของเราไปเผื่อแผ่กับหญิงอื่น แต่อ้อมกอดของเราต้องให้กับแม่ ลูก เมีย และกับคนในครอบครัว การกอดคือความรับผิดชอบที่พึงมีต่อคนใกล้ชิดหาใช่เป็นหญิงอื่นไม่
  9. อย่ามัวแต่ถวิลหาการกอดจากคนอื่นและกระทำต่อคนอื่นจนลืมกอดคนที่เป็นคู่ชีวิต ก่อนที่จะไม่มี ชีวิตให้กอด เชื่อเถอะเมื่อถูกกอดไปรักตายเลย
  10. และเชื่อเถอะครับว่าทุกคนจะรู้สึกดีเสมอเมื่อถูกก่อน และบอกว่ารัก บอกว่าห่วงใยเมื่อได้ยินได้ฟังได้อ่านอย่างนี้แล้วก็ไปกอดเสียเลยนะครับ แต่ขอให้ทุกคนนะครับถ้ากอดผิดคนอาจจะโดนดีได้

  ปล.กอดลูกทุกวัน กอดแม่ทุกวัน กอดเมียไม่ต้องทุกวัน แต่รับรู้ได้ว่ารักอยู่…
  ดร.พิสัณห์ นุ่นเกลี้ยง

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้