ณ. จุดที่กรุงเทพฯได้เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นจุดหมายปลายทางของโลกสิ่งที่ควรต้องคิดให้จงหนักคือ

หน้าแรก ฟอรั่ม ความรู้ ณ. จุดที่กรุงเทพฯได้เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นจุดหมายปลายทางของโลกสิ่งที่ควรต้องคิดให้จงหนักคือ

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #4021

  ณ. จุดที่กรุงเทพฯได้เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นจุดหมายปลายทางของโลกสิ่งที่ควรต้องคิดให้จงหนักคือ
  1 การสร้างเมืองที่เป็น smart City ด้วยระบบ mobility ที่เชื่อมโยงกันทั้งระบบโดยเฉพาะการคมนาคมและโลจิสติกส์ในเมืองสำคัญคือระบบรถไฟฟ้าและกรีนเอนเนอจีที่ต้องมีความสามารถและเท่าทันโลกของ Digital 
  2 การนำระบบจักรยานมาใช้อย่างจริงจังทวงคืนพื้นที่ทางเดินเท้าด้วยระบบจักรยานและ สงวนพื้นที่สาธารณะสำหรับการเดินทางทางเท้าทดแทนจากอาบเร่และแผงลอย 
  3 การสร้างเมืองที่มีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยการจัดการความสะอาดถือว่าเป็นภาระที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องทำให้เกิดขึ้น
  4 การสร้างเมืองที่มีความปลอดภัยให้กรุงเทพเป็นเมืองที่ปลอดภัยอย่างแท้จริงระบบกล้องวงจรปิดก็ยังคงจําเป็นอยู่แต่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ทำงานร่วมกันจะต้องเพิ่มปริมาณมากขึ้น
  5 การพัฒนา Landmark เมือง ให้กระจายในทุกจุดจะต้องไม่จำกัดอยู่ที่ เพลินจิต Siam Paragon Central World จะต้องกระจายไปยังที่ต่างๆให้มากขึ้นโดยใช้ระบบโลจิสติกส์เป็นตัวเชื่อมโยงประสานให้มีกิจกรรมในช่วงวีคเอ็นด์เพื่อกระตุ้นบรรยากาศแห่งความสุขกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเชื่อมโยงการท่องเที่ยว
  6 การจัดระบบโซนนิ่งเมืองกรุงเทพที่ต้องมีช็อปปิ้งโซนนิ่ง arts zoning Shoping Fashion zoning มิวสิคโซนนิ่ง โซนนิ่งทาวัฒนธรรมไทย Exercise โซนนิ่ง หรือโซนนิ่งอื่นๆที่สามารถวางแบบบ้านแบบเมืองที่เชื่อมโยงกันทั้งระบบ
  7 ใช้ประโยชน์จากการเข้ามาของนักท่องเที่ยวในการสื่อสารประเทศให้เป็นที่ประจักษ์สิ่งหนึ่งซึ่งทำได้ทันทีก็คือรอยยิ้ม Land of Smile ยังใช้ได้เสมอสำหรับประเทศไทย เน้นการปลูกฝังประชาชนให้เป็นเจ้าบ้านที่ดีไม่เอารัดเอาเปรียบมีอัธยาศัยมีน้ำใจและที่สำคัญคือรอยยิ้ม
  8 การเชื่อมโยง กรุงเทพให้เกิดรายได้แก่ชุมชนให้มีพื้นที่สำหรับผลิตภัณฑ์ของชุมชนกระจายอยู่ในที่ต่างๆอย่างกว้างขวางจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่แบรนด์เนมของระดับโลกเท่านั้นห้างสรรพสินค้าควร Sharing พื้นที่ สำคัญสำหรับการสื่อสาร product จิตวิญญาณของไทยสู่สังคมโลกในรูปแบบของ one stop service ที่มีมาตรฐาน
  9 สิ่งสําคัญเหนืออื่นใดคือต้องมีพื้นที่สันทนาการสำหรับทุกกลุ่มวัยและสำคัญคือการออกแบบเมืองให้มีอารยสถาปัตย์ และเป็นพื้นที่สีเขียว กรมทางหลวงเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกระบบ Wifi ทั้งเมืองการเชื่อมโยงกับความเป็น smart International City
  10 ให้โอกาสการสร้างความยิ่งใหญ่ ของเมืองอาหาร Street Food ของประเทศไทยมีมากมายสามารถเข้ามาแทนที่อาหารแฟรนไชส์จากต่างประเทศได้

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้