See you sweety angle.. สอนลูกอย่างไรเมื่อไกลบ้าน

หน้าแรก ฟอรั่ม ข้อคิดสาระชีวิต See you sweety angle.. สอนลูกอย่างไรเมื่อไกลบ้าน

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #4344

  See you sweety angle..
  สอนลูกอย่างไรเมื่อไกลบ้าน หากใครที่เป็นพ่อแม่ที่มีภาระต้องทำงานนอกบ้านหรือต้องเดินทางไปทำงานที่ห่างไกลไม่ได้มีเวลาสอนลูก เพื่อให้เขาดำรงตนเป็นคนดีอย่างเหมาะสมสามารถช่วยเหลือตนเองได้ วันนี้มีมุมมองและแนวคิดที่น่าสนใจมาแลกเปลี่ยน5ข้อเพื่อที่จะก้าวข้ามปีใหม่นี้อย่าอุ่นรัก

  1 การใช้สื่อเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ในการสื่อสารแสดงความรัก ผมทำเสมอครับนั่นคือในช่วงทุกวันก่อนไปโรงเรียนจะต้องพูดคุยว่าวันนี้เรียนวิชาอะไรบ้าง และเมื่อเรียนเสร็จก็ต้องพูดคุยว่าการเรียนวันนี้เป็นอย่างไรบ้างเป็นกิจวัตรที่ทำต่อเนื่องมาหลายปีแล้วครับมันช่วย ลดปัญหาของการไม่ได้อยู่เพื่อตักเตือนและคอยดูแล


  2 ให้เขาได้เห็นกิจกรรมที่พ่อได้ทำอย่างต่อเนื่องอาจจะเป็นรูปแบบของการไลท์สดหรือถ่ายรูปออกมาเป็นภาพนิ่งเพื่อให้เขาเห็นบรรยากาศการทำงานของพ่อและหากมีเวลามากพอก็ไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าจะเข้ามาร่วมในกิจกรรมที่พ่อทำงานเพื่อซึมซับการทำของพ่อ อันจะก่อให้เกิดความเข้าใจ และความผูกพันระหว่างกัน


  3 ต้องให้มีเวลาร่วมกันอย่างสม่ำเสมอที่พ่อลูกจะมีกิจกรรมร่วมกันอาจจะเป็นการทำอาหาร อ่านหนังสือด้วยกัน เล่นกีฬาด้วยกัน เล่นเกมด้วยกันเลี้ยงสัตว์ด้วยกัน สิ่งเหล่านี้ชดเชยส่วนที่ขาดไปจากความไม่เข้าใจระหว่างกันได้ครับ บางทีการประชุมร่วมกับลูกค้าที่สำคัญอาจจะไม่สำคัญเท่ากับการอยู่ร่วมเวลากับคนที่มีความสำคัญและเป็นลูกค้าแห่งชีวิตอย่างแท้จริง


  4 อย่างไรก็แล้วแต่บทเรียนที่สำคัญเสมอหากลูกยังอยู่ในวัยเรียน การตักเตือนให้เขาให้มีเวลากับหนังสือ ให้เขาได้มีเวลากับธรรมะ และให้เขาได้มีเวลากับความฝันของตัวเอง สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะบางทีเขาอาจจะออกนอกลู่นอกทางไปจากความฝันตัวเอง ไปจากความดีตัวเอง และไปจากหน้าที่ของตัวเองได้ครับ


  5 อย่าลืมเซอร์ไพรส์ลูกอยู่สม่ำเสมอนะครับเพื่อการสร้างสรรค์ชีวิต แม้กระทั่งลูกเองก็ยังเดาทางไม่ถูกว่าจะเจอเจอกับสิ่งน่าตื่นเต้นอะไรชีวิตมีสีสันนะครับ

  สุดท้าย บอกรักเธอคือหน้าที่นะครับ..

  I love you Sweety angle..

  Dr.phisan

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้